Hướng dẫn sử dụng

logo

Up danh sách sản phẩm bằng file Exel

Ngoài việc up lần lượt danh sách sản phẩm trực tiếp trên hệ thống, thì EZS còn cung cấp chức năng upload danh sách sản phẩm bằng file Excel.
Đương nhiên là sử dụng file để up danh sách sản phẩm thì sẽ không được đầy đủ thông tin như việc các bạn up trực tiếp, nhưng file Excel vẫn cũng cấp đầy đủ những trường thông tin cơ bản nhất để bạn hoàn thiện một sản phẩm trên phần mềm, và những thông tin khác thì các bạn có thể cập nhật dần trong thời gian vận hành.

Ok, bắt đầu nhé! Các bạn chọn Xem thêm -> Công cụ admin -> Upload excel -> Danh sách – sản phẩm,  các bạn sẽ thấy màn hình sau:
3

Rồi, bạn để ý mà hình dưới đây:
4
1. Các bạn nhập số dòng tương ứng với số sản phẩm trong danh sách các bạn muốn upload, sau khi nhập số dòng xong các bạn ấn Enter cho mình chờ nó load rói bấm Tải file mẫu (2), trình duyệt sẽ tải file excel về máy các bạn.

2. Hoặc các bạn có thể có một lựa chọn khách là Chỉnh sửa oline (3) để làm trực tiếp ở một tab mới bên cạnh nhé, ở đây mình chọn Chỉnh sửa online:
5
Nhưng lưu ý là khi Chỉnh sửa online thì các bạn file lưu đường link của file, như mình bôi đỏ trên hình vào trước nhé, để sau này có chỉnh sửa hoặc hôm sau làm tiếp thì các bạn sẽ truy cập chính đường link này để chỉnh sửa, còn không để mất link thì sẽ rất ngủy hiểm vì phải mất công làm lại đấy nhé !

Rồi bây giờ mình sẽ cùng các bạn phân tích những dữ liệu cần nhập ở file này nha:
6

Trước khi đi vào hướng dẫn nhập dữ liệu thì, thì mình sẽ giới thiệu phần Trợ giúp, phần này sẽ hỗ trợ các bạn nhập đúng giá trị cần nhập ở mỗi trường:
7
Các bạn có thể xem gọi ý của mỗi trường ở bên Sheet Trợ giúp này nhé.

Bắt đầu đi vào file Excel nhé :

 1. , các bạn nhập mã tương ứng với mỗi sản phẩm, nhớ làm không được trùng nhau nhé (VD: SPE01)
 2. TÊN, nhập tên sản phẩm vào thôi (VD: Sữa dưỡng thể)
 3. ĐƠN VỊ, chọn đơn vị thích hợp nhé (VD: Tuýp)
 4. GIÁ BÁN, (VD: 100,000)
 5. CƠ SỞ, các bạn phải chọn đúng cơ sở nhé, sang bên Trợ giúp copy lấy, không nhập bừa được đâu nha (VD: (Tất cả))
 6. DANH MỤC, cũng lấy bên phần Trợ giúp nhé, (VD: Mỹ phẩm)
 7. THƯƠNG HIỆU, cũng lấy bên phần Trợ giúp, (VD: Oxy)
 8. HOA HỒNG TƯ VẤN SALE, các bạn nhập giá trị tương ứng nhé, không có thì để trống (VD: 10)
 9. HOA HỒNG TƯ VẤN KTV, các bạn nhập giá trị tương ứng nhé, không có thì để trống (VD: 15)
 10. TG_SỬ DỤNG, đơn vị là ngày nhé (VD: 365)
 11. (12). HIỂN THỊ WEB/APP, HIỆN THỊ GIÁ chọn 2 giá trị TRUE(CÓ), FALSE(KHÔNG) tùy ý định các bạn nha (VD: mình để TRUE hết)

Sau khi mình nhập hết các trường sẽ nhận được kết quả như sau:
1

Tương tự các sản phẩm khác các bạn cúng nhập tương tự ở dòng tiếp theo nhé, những trường nhập vào bằng số thì ta có thể để trống được tùy vào mục đích nha.

Xong tất cả thì ta sẽ bấm Lưu -> Nhập dữ liệu các bạn chờ nó upload xong thì sẽ có thông báo như thế này nhé.
2

Giờ các bạn có thể vào phần Quản lý SP/DV để kiểm tra xem những sản phẩm của các bạn đã được import lên chưa nhé, chúc các bạn thành công!

// //